Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung – Tây Nguyên có Ban chấp hành mới

03, tháng 08, 2022

Ngày 22/7 tại Đà Nẵng, Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung – Tây Nguyên đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024 và bầu Ban chấp hành khóa mới.

Là một trong 3 chi hội của Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Chi hội Miền Trung – Tây Nguyên là một trong những tổ chức quan trọng giúp đẩy mạnh hoạt động của Hội tại dải đất miền Trung nắng gió, nơi mà ngành Nước đang gặp phải vô vàn thách thức.

Chính vì vậy, Đại hội Chi hội luôn nhận được sự quan tâm, tham gia đông đủ của lãnh đạo Hội và các doanh nghiệp hội viên trên cả nước.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Trương Công Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO), Chủ tịch Chi hội nhiệm kỳ 2019-2021, cho biết thời gian qua Chi hội gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 và tình trạng biến đổi khí hậu cực đoan.

Tuy nhiên, các công ty hội viên đã khắc phục khó khăn, tổ chức 2 kì họp Ban chấp hành và bầu Chủ tịch lâm thời. Lần này, Chi hội tổ chức đại hội để thảo luận kế hoạch cho thời gian tới và bầu ban lãnh đạo chính thức.

Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ trước, ông Hồ Hương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Chi hội nhiệm kỳ 2019-2021, cho biết việc đa số các công ty cấp, thoát nước đã chuyển sang mô hình cổ phần giúp Chi hội hoạt động thuận lợi hơn.

Ngoài ra, Ban chấp hành Chi hội luôn đoàn kết, nhiệt tình, quan tâm đến các hoạt động; các đơn vị thành viên tích cực học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh. Chi hội cũng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của Trung ương Hội và chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, từ 2020 đến đầu năm 2022, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến lượng nước tiêu thụ cho kinh doanh dịch vụ và sản xuất sụt giảm, ảnh hưởng đáng kể đến việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của các đơn vị, và công tác đầu tư phát triển mở rộng hạ tầng, phòng chống thất thoát nước theo kế hoạch đã đề ra.

Đối mặt với những khó khăn này, Đại hội đã thống nhất phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2021 với nhiệm vụ đảm bảo cấp nước an toàn về chất lượng, lưu lượng và áp lực; nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Chi hội quyết tâm nâng cao công tác quản lý, duy trì hoạt động ổn định của hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thu gom nước thải và xử lý nước thải; quản lý, bảo trì các hồ điều hòa đảm bảo tiêu thoát nước và đảm bảo môi trường nước của hồ; phát triển và áp dụng các ứng dụng về công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao năng lực quản lý, quản trị doanh nghiệp.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2022-2024 và Quy chế Quản lý tài chính. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 39 thành viên. Ông Hồ Hương đảm nhiệm chức Chủ tịch Chi hội thay ông Trương Công Nam

Bên lề Đại hội đã diễn ra các sự kiện như Hội thảo chuyên đề chuyển đổi số ngành Nước, thành lập Câu lạc bộ cán bộ hưu trí ngành Nước… Đặc biệt, Chi hội dành tặng 50 triệu đồng cho Làng Hy Vọng Đà Nẵng, một trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn tại quận Thanh Khê.

Chi hội Cấp thoát nước Miền Trung – Tây Nguyên có 84 hội viên, gồm 26 công ty cấp, thoát nước và 58 công ty kinh doanh thiết bị, vật tư, tư vấn, thi công xây lắp

Nguồn: Hội cấp thoát nước Việt Nam