DNP Water, Samsung Engineering Việt Nam và Enviro ký hợp tác 3 bên về nghiên cứu và phát triển các dự án ngành nước tại Việt Nam

11, tháng 02, 2023
DNP Water, Samsung Engineering Việt Nam và Enviro ký hợp tác 3 bên về nghiên cứu và phát triển các dự án ngành nước tại Việt Nam
Chiều ngày 06/02, Công ty CP Đầu tư Ngành nước DNP Water, Samsung Engineering Việt Nam và Công ty CTCP Kỹ thuật Enviro đã ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các dự án về ngành nước tại Việt Nam.
Samsung Engineering (thuộc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc) với 24 % vốn chủ sở hữu, hiện là cổ đông lớn nhất của DNP Water – doanh nghiệp ngành nước tư nhân số 1 Việt Nam. Thỏa thuận lần này là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ hợp tác đã được thống nhất từ trước đó giữa DNP Water và Samsung Engineering, kể từ khi công ty này chính thức trở thành Cổ đông chiến lược của DNP Water.
Đây cũng được coi là một bước tiến lớn đối với DNP Water nói riêng và ngành nước tại Việt Nam nói chung. Mối hợp tác sẽ góp phần mở rộng cánh cửa tiếp cận với những công nghệ xây dựng và xử lý nước tân tiến trên thế giới, mang lại những giải pháp tối ưu, hiệu quả cho các vấn đề của ngành nước hiện nay.
Với kinh nghiệm, sự am hiểu thị trường và tài nguyên dữ liệu quan trọng về ngành cấp thoát nước Việt Nam, DNP Water và Enviro sẽ đóng vai trò tư vấn, cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và giúp SECL xem xét, lựa chọn các khu vực và dự án mục tiêu liên quan đến ngành nước tại Việt Nam.
Ở chiều ngược lại, từ những kinh nghiệm phong phú trong việc thiết lập và thực thi các dự án lớn và đang nắm giữ những công nghệ kỹ thuật tân tiên nhất hiện nay, Samsung Engineering sẽ cung cấp, tư vấn về kỹ thuật, công nghệ, quản trị dự án.
Với sự hợp lực 3 bên, DNP Water, Samsung Engineering Việt Nam và Enviro cùng chung mục tiêu xử lý những vấn đề nổi cộm trong ngành nước như chống biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, ô nhiễm nguồn nước, suy giảm nước ngầm… hướng tới đảm bảo sự bền vững an toàn cấp nước, đặc biệt là những dự án xử lý nước thải tại các đô thị đang phát triển của Việt Nam.
Phát biểu tại sự kiện, ông Lều Mạnh Huy – Phó TGĐ của DNP Water cho biết: “ Việc triển khai hợp tác với Samsung Engineering và Enviro trong bản thỏa thuận 3 bên liên quan đến việc nghiên cứu và phát triển các dự án ngành nước tại Việt Nam là một trong những thách thức nhưng cũng là nguồn cảm hứng rất lớn với cá nhân ông và DNP Water. Trong thời gian tới, những công việc triển khai là rất lớn, thậm chí phải bắt tay vào thực hiện ngay từ ngày mai, tuy nhiên, đây là một sự khởi đầu mới để kỳ vọng từ 3 – 5 năm tới, DNP Water và SECL sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành nước tại Việt Nam.”

 

Nguồn: DNP water