Ra mắt Hiệp hội Nước các nước Đông Nam Á – SEAWUN

29, tháng 09, 2023

Hiệp hội Nước các nước Đông Nam Á – SEAWUN có 7 quốc gia trong khu vực tham gia với mục tiêu tăng cường hợp tác vì một ngành nước được cải thiện và phát triển bền vững.

Hiệp hội Nước các nước Đông Nam Á – SEAWUN được thành lập và ra mắt trong khuôn khổ Tuần lễ Nước Việt Nam 2023 (Vietnam Water Week) diễn ra tại Bình Dương từ ngày 28 đến 30/9.

SEAWUN có 7 thành viên sáng lập gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippine. Hiệp hội mang sứ mệnh tăng cường hợp tác vì một ngành nước được cải thiện và phát triển bền vững trong khu vực Đông Nam Á.

Tại Vietnam Water Week 2023, ngoài hoạt động ra mắt SEAWUN, Hội Cấp thoạt nước Việt Nam cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với ngân hàng ADB trong việc hợp tác cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong ngành nước Việt Nam.

Các chủ đề xoay quanh các dự thảo Luật cấp, thoát nước; thoát nước và xử lý nước thải vì sức khỏe cộng đồng và môi trường; các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu cho ngành nước; khoa học công nghệ và đào tạo nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam, cũng được thảo luận tại Vietnam Water Week 2023.

Tuần lễ Nước Việt Nam 2023 có gần 200 gian hàng trưng bày các vật tư thiết bị và công nghệ tiên tiến đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Australia, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.

Nguồn: Tạp chí Doanh nghiệp & Kinh tế xanh, 2023