Tiếp nối hợp tác giữa Hội Cấp Thoát nước Việt Nam và DNP Water trong năm 2024

21, tháng 12, 2023

Chiều 13/12/2023, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) và Công ty CP Đầu tư ngành Nước (DNP Water) đã có buổi làm việc và trao đổi về kế hoạch hợp tác năm 2024.

Tiếp nối hợp tác giữa Hội Cấp Thoát nước Việt Nam và DNP Water trong năm 2024

Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Hội CTN Việt Nam Hạ Thanh Hằng; Phó Viện trưởng Viện CTN&MT Hạ Thúy Hạnh; Tổng Giám đốc DNP Water Hoàng Minh Hùng và một số đại diện các phòng ban, chuyên gia tư vấn.

Công ty CP Đầu tư ngành Nước (DNP Water) là thành viên của DNP Holding – công ty trong nhóm 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất của Việt Nam, hoạt động trong 4 lĩnh vực chính là nước sạch và môi trường, vật liệu xây dựng, đồ gia dụng và bao bì. Trong thời gian qua, DNP Water đã có nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng với Hội Cấp Thoát nước Việt Nam trong việc triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu và triển khai ứng dụng KHCN; Chuyển đối số trong ngành Nước,…

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện giai đoạn 2022-2023 việc triển khai 2 nghiên cứu là Cấp nước an toàn cho toàn tỉnh Bắc Giang và nghiên cứu đề xuất quy hoạch hệ thống xử lý nước thải tập trung tại TP. Bắc Giang, huyện Việt Yên và Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang.

Bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Viện trưởng Viện CTN&MT phát biểu tại buổi làm việc

Ông Hoàng Minh Hùng, Tổng Giám đốc DNP Water tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Viện trưởng Viện CTN&MT đánh giá cao những nỗ lực hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua và đề nghị tiếp tục các hoạt động giới thiệu công nghệ mới với các thành viên của Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, học tập nghiên cứu trao đổi trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc DNP Water Hoàng Minh Hùng cho biết, trong giai đoạn 2022-2023, hai bên đã hoàn thiện những hạng mục đầu tiên trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu, quy hoạch cấp nước thành phố Bắc Giang. Trong quá trình thực hiện, DNP Water bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của chính quyền địa phương và Hội Cấp Thoát nước Việt Nam về việc hoàn thiện quy hoạch cho hạ tầng cấp nước cho tỉnh Bắc Giang.

Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội CTN Việt Nam phát biểu

Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội CTN Việt Nam đánh giá cao quy hoạch cấp nước Bắc Giang mà DNP Water thực hiện. Theo bà Hạ Thanh Hằng, có thể coi đây là ví dụ điển hình để các địa phương học tập, đảm bảo mục tiêu cấp nước an toàn cho người dân.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã có sự trao đổi về việc hợp tác xây dựng quản lý dữ liệu ngành Nước, góp phần chia sẻ dữ liệu tự động, cập nhật trong tiến trình chuyển đổi số ngành Nước. Với thế mạnh là công ty giải pháp và đầu tư hàng đầu trong ngành Nước giải quyết những thách thức về nguồn nước, về môi trường bằng các giải pháp đột phá, toàn diện và các công nghệ tiên tiến, DNP Water cho biết sắp tới sẽ hỗ trợ Hội xây dựng phát triển phần mềm quản trị dữ liệu số ngành Nước.

Hai bên đề xuất trong năm 2024 sẽ ưu tiên hợp tác về lĩnh vực Chuyển đổi số, quản lý dữ liệu ngành Nước; Đào tạo nguồn nhân lực và thí điểm mô hình quản lý nguồn nước thải tại các khu vực dân cư. Cùng với doanh nghiệp ngành Nước, DNP cam kết sẽ tham gia đồng hành cùng VWSA tại Tuần lễ ngành Nước Việt Nam (Vietnam Water Week) 2024 tại Hà Nội.

Nguồn: Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam