Đoàn công tác ngành Cấp Thoát nước Indonesia thăm và làm việc với Hội Cấp Thoát nước Việt Nam

12, tháng 03, 2024

Với mong muốn tiếp cận, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và đi đến hợp tác cùng phát triển trong ngành Cấp Thoát nước, ngày 08/3/2024, ngài Fantoni – Cục trưởng Cục Tài chính khu vưc, Bộ Nội vụ Indonesia đã dẫn đầu đoàn công tác ngành Cấp Thoát nước Indonesia (PERPAMSI) đến thăm, làm việc với Hội Cấp Thoát nước Việt Nam.

Đoàn công tác Hội Cấp Thoát nước Indonesia do Thứ trưởng Bội nội vụ Indonesia dẫn đầu chụp ảnh lưu niệm

Cùng đi với đoàn có ông Subekti, đại diện PERPAMSI và các doanh nghiệp Cấp Thoát nước hàng đầu Indonesia; Đại diện Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, phía Indonesia đánh giá cao hiệu quả hoạt động quản lý, vận hành sản xuất kinh doanh tinh gọn, hiệu quả của công ty.

Trên cơ sở đó, PERPAMSI bày tỏ mong muốn được VWSA tiếp tục hỗ trợ PERPAMSI tiếp cận thực tế, thúc đẩy và đi đến hợp tác sâu rộng với VWSA nhằm mở rộng kết nối với mạng lưới hội viên doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam, thúc đẩy hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm ngành Nước giữa hai quốc gia.

Phía Indonesia cũng cho biết, ngay sau chuyến công tác, PERPAMSI sẽ tập hợp các nội dung thế mạnh để trình chính phủ ban hành các chính sách thu hút đầu tư mới, kêu gọi hợp tác phát triển ngành Cấp Thoát nước, thích ứng với biến đổi khí hậu khiến cạn kiệt, khan hiếm nguồn nước. Do đó, những kinh nghiệm học hỏi trong chuyến công tác tại Việt Nam sẽ là những bài học quý báu để “đất nước vạn đảo” tham khảo.

Nhất trí với những trao đổi và yêu cầu từ phía Indonesia, lãnh đạo VWSA đã trực tiếp giới thiệu và kết nối nhóm các hội viên hàng đầu của VWSA từ Bắc vào Nam với những đặc thù và thế mạnh riêng để PERPAMSI thuận tiện trao đổi.

Trước mắt trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, đoàn công tác Indonesia sẽ có buổi làm việc với công ty SAWACO và BIWASE.

Cũng tại buổi làm việc, phía Indonesia bày tỏ ấn tượng và chúc mừng VWSA đã tổ chức thành công sự kiện Tuần lễ ngành Nước Việt Nam 2023 tại Bình Dương. Đại diện PERPAMSI vui mừng nhận lời và cho biết sẽ tiếp tục tham gia sự kiện Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Vietnam Water Week 2024 vào tháng 11 tại Hà Nội.

Nguồn: Duy Chí, Tạp chí Cấp Thoát nước Việt Nam